fbpx

CÓ LỐI ĐI NÀO DÀNH CHO NỀN KINH TẾ TRUNG QUỐC TRONG GIAI ĐOẠN DỊCH CORONA KHÔNG?

Theo Reuters, tại Bắc Kinh, chính quyền Trung Quốc đang thảo luận về việc có nên hạ mụa tiêu tăng trưởng GDP năm 2020 hay không.

Đồng thời, Bejing News khẳng định Trung Quốc sẽ thực hiện những biện pháp quyết liệt để đảm bảo tăng trưởng kinh tế không sụt giảm mạnh vì dịch Corona. Mục tiêu hiện tại cho kế hoạch này là 6% nhưng rất nhiều nhà kinh tế Quốc tế khẳng định con số này quá xa vời vì tác động giữa thương chiến Mỹ – Trung và đại dịch virus Vũ Hán.

Image result for thị trường Trung Quốc

Nguồn tin này còn khẳng định rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ hẹn lãi suất cơ bản vào ngày 20/02 tới và cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc ở các nhà băng trong những tuần tới.

Bên cạnh đó, chính sách tài khoản đang được nới lỏng, nhưng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ quan sát chặt chẽ diễn biến dịch Virus Corona để đi từng bước. Chỉ trong 2 ngày qua, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã rót tới 1700 tỷ NDT ~ 242,74 tỷ USD vào hệ thống tài chính để kích thích kinh tế.

Năm 2019, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 6,1% mức thấp nhất trong vòng 30 năm qua. Tuy nhiên, sau khi dịch virus Corona bùng phát, các nhà kinh tế quốc tế dự báo tăng trưởng GDP Trung Quốc năm nay sẽ giảm mạnh. Cụ thể, chuyên gia Louis Kuijs của Oxford Economics và Tao Wang của UBS dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc năm 2020 chỉ đạt 5,4%, thậm chỉ có thể sụt xuống dưới 4%.

Biện pháp phòng chống dịch bệnh

Những biện pháp cụ thể đầu tiên của chính quyền Trung Quốc là nhà chức trách sẽ đẩy nhanh phê duyệt các dự án sản xuất và cung cấp sản phẩm phòng chống dịch bệnh.

Doanh nghiệp được phép thành lập một kênh đặc biệt để nhập khẩu hàng y tế. Từ ngày 01/01 đến 31/3, các sản phẩm y tế nhập khẩu sẽ được miễn thuế và đưa vào sử dụng trực tiếp trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các ngân hàng và tổ chức tài chính phải phục vụ tốt những dịch vụ liên quan đến phòng chống dịch bệnh như đơn giản hóa thủ tục mở tài khoản và cho vay vốn, miễn giảm phí chuyển tiền,…

Image result for thị trường Trung Quốc

Nhà nước sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi công nghệ, nâng cao chất lượng, tăng hiệu quả và năng lượng sản xuất. Doanh nghiệp được hỗ trợ để giải quyết các vấn đề nguyên liệu, hậu cần và vận chuyển.

Cuối cùng, chính quyền Trung Quốc yêu cầu các cấp hỗ trợ nhóm doanh nghiệp cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày, điều phố các chợ bán sỉ, chuỗi siêu thị để đảm bảo nguồn cung ổn định cho thị trường.

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now