fbpx

Công ty đầu tư giao dịch hàng hóa | Thị trường hàng hóa đồng loạt phục hồi

Cùng Công ty đầu tư giao dịch hàng hóa cập nhật tin tức thị trường ngày 28/06 ngay tại bài viết dưới đây. Chúc Quý nhà đầu tư có một phiên giao dịch thành công!

Nông sản | Công ty đầu tư giao dịch hàng hóa

Kết thúc tuần giao dịch 20/06 – 27/06, sắc đỏ chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng nông sản. Kỳ vọng về báo cáo Diện tích gieo trồng và các thay đổi trong chính sách của chính phủ Mỹ là yếu tố chính dẫn tới xu hướng giảm chung của nhóm. Đậu tương giảm 3.29% về sâu dưới mốc tâm lí 1300. Chủ yếu do phán quyết của Toà án tối cao Hoa Kỳ ủng hộ chính sách miễn trừ nghĩa vụ pha trộn nhiên liệu sinh học của các nhà máy lọc dầu. Điều này khiến mức tiêu thụ dầu đậu tương trong sản xuất dầu diesel sẽ thấp hơn đáng kể. Kéo theo triển vọng nhu cầu về đậu tương giảm xuống. Ngoài ra, dự báo thời tiết thuận lợi với nhiều mưa hơn trên khắp vùng Midwest trong 10 ngày tới. Và diện tích gieo trồng ở Mỹ được dự đoán sẽ tăng lên cũng tạo áp lực lên giá đậu tương.
Dầu đậu tương là mặt hàng duy nhất vẫn giữ được sắc xanh trong nhóm. Mặc dù đà tăng được hỗ trợ mạnh bởi giá dầu cọ Malaysia. Nhưng mối đe doạ với ngành nhiên liệu sinh học đã xoá đi gần hết mức tăng trước đó. Khô đậu tương giảm mạnh 6.38%, về mức 354.9 USD/tấn trước sức ép từ giá dầu đậu tương.
Hợp đồng ngô tháng 12 dẫn đầu xu hướng của thị trường nông sản với mức giảm mạnh 8.3%. Đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp. Trước kỳ vọng diện tích gieo trồng ngô sẽ tăng lên mức 93.79 triệu mẫu trong báo cáo ra vào thứ 4 tuần này của USDA. Các quỹ lớn đã thanh lý vị thế mua và tạo ra áp lực bán tháo trên toàn thị trường. Bên cạnh đó, tiêu thụ ngô trong sản xuất ethanol sẽ giảm xuống cùng với thời tiết thuận lợi hơn ở Mỹ. Đây là những yếu tố “bearish” với giá ngô trong tuần vừa qua.
Giá lúa mì giảm 3.76% bất chấp dự đoán diện tích gieo trồng sẽ giảm xuống. Bên cạnh ảnh hưởng từ giá ngô, thời tiết thuận lợi khiến các nước sản xuất chính đồng loạt tăng mức sản lượng dự báo là yếu tố chính lý giải cho đà giảm của mặt hàng này.

Nguyên liệu công nghiệp

Đối với nhóm hàng nguyên liệu công nghiệp, giá Cà phê ở cả hai sàn đồng loạt đóng cửa với mức tăng gần 4%. Giá Arabica kỳ hạn tháng 9 tăng lên 157.8 cents/pound, giá Robusta cùng kỳ hạn tăng lên 1679 USD/tấn. Nhu cầu được dự báo sẽ tăng trong năm nay, trong khi sản lượng và mức thu hoạch đều thấp hơn so với cùng kỳ hạn năm ngoái là yếu tố hỗ trợ chính cho giá Cà phê. Thêm vào đó, đà tăng mạnh của Cà phê Robusta được củng cố nhờ vào tin tức tiêu cực về việc vận chuyển và giao hàng như thiếu hịt containers hay cước vận chuyển cao.

Giá đường tăng mạnh gần 4% khi ép mía trong nửa đầu tháng 6 tại Brazil giảm 14% do thời tiết mưa nhiều ở một số bang tại miền nam. Bên cạnh đó, giá dầu thô có tuần tăng thứ 5 liên tiếp cũng tác động tích cực đến giá đường do nông dân tại đây chuyển sang sản xuất nhiều ethanol hơn.

Giá bông tăng 2.35% trong bối cảnh thị trường dự đoán diện tích trồng bông năm nay của Mỹ sẽ chỉ đạt 11.856 triệu mẫu, thấp hơn so với mức 12.036 triệu mẫu mà Bộ Nông nghiệp Mỹ đưa ra trong báo cáo Triển vọng Gieo trồng hồi tháng 3.

Kim loại | Công ty đầu tư giao dịch hàng hóa

Thị trường kim loại kết thúc tuần với sắc xanh bao phủ mọi mặt hàng. Giá bạc tăng nhẹ 0.45% lên 26.087 USD/ounce, còn giá Bạch kim bất ngờ bứt phá mạnh với mức tăng 6% lên 1103.6 USD/ounce. Giá bạc gần như đi ngang trong cả tuần qua khi các tin tức cơ bản trong tuần không quá ảnh hưởng lên giá và thị trường cần thời gian để hoàn toàn “hấp thụ” các tác động từ đợt bán tháo trước đó. Trái lại, lực mua vào mạnh khi giá Bạch kim tiệm cận vùng hỗ trợ 1000 USD/ounce giúp cho giá duy trì được đà tăng trong cả năm phiên.

Ở thị trường kim loại cơ bản, giá đồng và quặng sắt duy trì được sắc xanh khi nhu cầu sản xuất công nghiệp và xây dựng ở Trung Quốc vẫn rất cao, bất chấp nỗ lực của chính phủ trong việc kiểm soát giá. Thêm vào đó, dòng vốn lớn từ các tổ chức tài chính lớn vào thị trường để đầu cơ cũng là yếu tố khiến giá cả hai kim loại này đều vọt tăng.

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now